1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Toong IPH, tầng 2, Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@asulead.vn
  • 0911406659
  • Tiếng Việt
  • 日本語
 • CÔNG TY TNHH ASULEAD VIỆT NAM

  CREATING  THE FUTURE TOGETHER

 • DU HỌC NHẬT BẢN

  DU HỌC NHẬT BẢN NÊN CHỌN NGÀNH HỌC GÌ?

  Du học Nhật Bản là cơ hội để bạn có thể học hỏi trau dồi kiến thức chuẩn bị cho tương lai của bản thân, và cũng là cơ hội để bạn khám phá đất nước giàu truyền thống nhưng cũng không kém phần hiện đại này. Vậy du học Nhật Bản nên học ngành gì và tiêu chí chọn ngành thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


  Những ngành đang thiếu nhân lực ở Nhật Bản hiện nay

  Khi bạn đang phân vân chọn ngành gì khi đi du học, đừng quên bỏ qua những ngành mà Nhật ho đang cần nhân lực. Thời điểm này nhiều công ty Nhật đang bổ sung nguồn nhân lực, tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo các điều kiện về bằng cấp thì mới có thể xin việc.

  Gợi ý các ngành nên học khi đi du học Nhật Bản

  Dưới đây là những danh sách những ngành học đảm bảo về khả năng xin việc, mức lương và độ Hot tại Nhật

  1. Ngành điều dưỡng
  Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chưa bao giờ hết hot. Chưa kể đến ngành điều dưỡng đang khan hiếm nhân lực nặng nề. Do đó, Nhật Bản rất sẵn lòng chào đón các lao động nước ngoài đến học và làm việc. Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng cao hơn nhiều so với các ngành khác. Không chỉ thế, mức lương của điều dưỡng viên cũng tương đối cao.

  2. Nhà hàng, khách sạn
  Du lịch là ngành công nghiệp rất được quan tâm ở tất cả các quốc gia.Với sự phát triển ngày một lớn mạnh của ngành này thì yêu cầu về kĩ năng chuyên môn là rất cần thiết. So với Việt Nam thì Nhật Bản làm rất tốt trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch. Do đó mà mọi dịch vụ đi kèm với ngành du lịch của Nhật đều rất chuyên nghiệp.
  Các chuyên ngành được đào tạo tại Nhật gồm: hướng dẫn viên, quản lý khách sạn, lễ tân,..Du học Nhật Bản ngành này bạn có thể làm việc luôn tại Nhật hoặc trở về Việt Nam. Thậm chí, bạn cũng thể làm việc ngoài phạm vi của hai đất nước này.

  3. Công nghệ thông tin
  Đến năm 2020 Nhật Bản thiếu 50,000 lao động hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là số liệu thống kê quy hoạch nhân lực do METI công bố. Không riêng gì Nhật Bản, Việt Nam cũng đang rất cần nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp tại Nhật bạn có thể làm việc tại Nhật hoặc về Việt Nam. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là vô cùng rộng mở.

  4. Nông nghiệp – Chế biến thực phẩm, thủy hải sản
  Ngành Nông, Ngư nghiệp thực sự là một ngành thiếu nhân lực rất lớn tại Nhật. Nguyên nhân là do dân số Nhật Bản đang ngày càng già hóa. Nguyên nhân thứ hai là do Nhật Bản là nước có kim ngạch xuất khẩu và đánh bắt hải sản lớn.

  Những ngành trên đều đang là những ngành học đang hot tại Nhật, các bạn có thể tham khảo, để có thể lựa chọn cho mình những ngành học phù hợp với tiêu chí của bản thân nhé.
  Hiện nay, đối tác của Asulead – trường Cao đẳng OBC ( Okayama Business College) đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 4/2021, với rất nhiều ngành học thuộc nhóm ngành hot tại Nhật như: Điều dưỡng, Y tế văn phòng, Đồ họa Web anime…v….v… Mọi người theo dõi thông tin tuyển sinh trên website/fanpage của Asulead để nắm thêm thông tin nhé! Asulead sẽ tư vấn và luôn đồng hành cùng các bạn!

  (Nguồn: internet)